Vụ kiện tập thể đòi 12 năm tiền từ Loot Box của EA

Vụ kiện tập thể đòi 12 năm tiền từ Loot Box của EA

Vụ kiện tập thể đòi 12 năm tiền từ Loot Box của EA

Một vụ kiện tập thể mới cho biết công ty Electronic Arts (EA) đã vi phạm Đạo luật Hình sự Canada bằng cách vận hành hệ thống trò chơi bất hợp pháp không có giấy phép thông qua loot box.

EA Games Đối mặt với Vụ kiện về Loot Boxes Mới

Đây không phải là cuộc chiến pháp lý đầu tiên của công ty Electronic Arts (EA) sau khi công ty phát hành trò chơi đã từng đối mặt với sự chỉ trích từ cộng đồng và chính phủ về cách sử dụng loot boxes của mình. Một sự tranh cãi thực sự đã nổ ra vào năm 2017 khi công ty ra mắt trò chơi video Star Wars Battlefront 2, một trò chơi video được yêu thích trong vũ trụ Star Wars.

Thời điểm đó, loot boxes của Battlefront 2 đã phá hủy trò chơi, cho phép bất kỳ ai đã trả tiền để mua chúng nhận được cải thiện và nhân vật chính quan trọng mà trước đây có thể mất hàng trăm giờ chơi để có được.

Thường bị đánh đồng với kẻ ác, EA đã phát hành một lời xin lỗi chính thức vào năm 2018, một cách tóm tắt nhưng thật thà thừa nhận sai lầm, Chúng tôi đã làm sai.

EA đã tuân thủ cách các khu vực khác nhau xử lý loot boxes, một lúc nào đó, công ty còn lên án các hộp đồ kỹ thuật số tương tự Kinder Eggs, với cơ chế bất ngờ đặc biệt được gắn vào đó.

Dù sao đi nữa, EA đã phải tạm ngừng bán loot boxes cho FIFA 18 ở Bỉ và Hà Lan, sau một quyết định của tòa án địa phương.

Liên tục bị chỉ trích tại Canada

Một vụ kiện tập thể mới đã được đệ đơn chống lại EA ở Canada, tranh luận về tính chất của loot boxes và liệu chúng có đóng vai trò .

Theo Mathew P. Good và Anthony Vecchio, cả hai là đại diện pháp lý trong vụ kiện, các nguyên đơn tại Ontario, British Columbia, đã nhắm vào không chỉ một tựa game, mà là hơn 60 trò chơi mà người tiêu dùng Canada đã thường mua loot boxes trong hơn 12 năm qua.

Vụ kiện đề tên các tựa game phổ biến, bao gồm các dòng NBA và FIFA, hai trong số những bộ mô phỏng môn thể thao phổ biến nhất trong lịch sử trò chơi, cùng với các tựa game như Apex Legends, Plants vs Zombies: Garden Warfare 2, Star Wars, Mass Effects, và Battlefield, được EA phát hành.

Theo nguyên đơn, loot boxes là một hệ thống trò chơi bất hợp pháp và không có giấy phép được tích hợp vào trò chơi. Hiện tại, họ đang yêu cầu hoàn lại số tiền đã chi trả trong những năm qua cho loot boxes và muốn cấm sự có sẵn của loot boxes trong trò chơi điện tử.

Áp lực để mua Loot Boxes

Lập luận của vụ kiện là dễ hiểu. Các nguyên đơn cho rằng loot boxes không khác gì máy đánh bạc. Trong tài liệu chính thức gửi tới Tòa án Tối cao British Columbia, nguyên đơn đã đề cập rằng mặc dù nhiều trò chơi công bố tỷ lệ xác suất nhận được các món đồ cấp độ nhất định, không có đảm bảo rằng người chơi sẽ nhận được món đồ mà họ mong muốn.

Các nguyên đơn quyết tâm lập luận chống lại một quan điểm phổ biến khác của các nhà phát hành, tức là hầu hết các món đồ và skin có trong loot boxes chỉ là các cải tiến hình thức và không ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi. Tuy nhiên, theo vụ kiện, trong các trò chơi như Apex Legends, các món đồ được mua có thể cho người chơi một lợi thế không công bằng so với người khác.

Thú vị hơn nữa, các nguyên đơn lập luận rằng có sự thiên vị đối với người chơi chưa thực hiện những giao dịch cần thiết và đã sử dụng mặt đồ mặc định. Trong một phần khác của vụ kiện, cáo buộc cho rằng: “do đó, có sự khích lệ cho người chơi mua nhiều loot boxes để có được những vật phẩm trang trí hiếm hơn và đáng giá hơn”.

Bị đơn phương vận hành hệ thống trò chơi không có giấy phép qua loot boxes là một điều bị phạt theo Đạo luật Hình sự Canada.

Đây không phải là lần đầu tiên EA bị chỉ trích về chính sách loot boxes của mình, bao gồm một vụ kiện tập thể được đệ đơn vào tháng 8 tại Quận Bắc California, tranh luận rằng chế độ Ultimate Team vi phạm .

Loot Boxes có thực sự có tính đánh bạc không?

Loot boxes là một chủ đề gây tranh cãi nhiều ở các khu vực khác nhau. Sau khi bị cấm ở Bỉ và Hà Lan, có ý kiến gọi cho việc xem xét lại tính chất của các hộp chứa kỹ thuật số này ở Vương quốc Anh, Australia và Hoa Kỳ.

Ngay cả Apple cũng đã bị kiện vì loot boxes trong cửa hàng Apple. Ở Vương quốc Anh, Hạ viện đã kêu gọi việc xếp lại loot boxes thành một hình thức , một điều mà Ủy ban Đánh bạc của Vương quốc Anh đã tránh gọi chúng như vậy.

Trong khi đó, ở Australia, Ủy ban Hạ viện đã lại một lần nữa kêu gọi hạn chế loot boxes vào tháng 3. Hiện tại, tình trạng của loot boxes có thể diễn biến theo cả hai hướng.

Công ty Valve Corporation đã bị cuốn vào một vụ kiện lớn vào năm 2016 với một vụ kiện tập thể khẳng định rằng nhà phát triển này đã hỗ trợ việc , điều mà công ty phản đối mạnh mẽ.

Điều đó đã dẫn đến một cuộc cách mạng lớn về cá cược skins và đình chỉ nhiều dịch vụ đáng tin cậy được người hâm mộ sử dụng để cố gắng và giành chiến thắng các skins bổ sung.

FB888 AE888