Giải đua F1 Esports Series China Championship sắp diễn ra

Giải đua F1 Esports Series China Championship sắp diễn ra

Giải đua F1 Esports Series China Championship sắp diễn ra

F1 Esports Series sẽ tổ chức Giải đua China Championship, một trong những nỗ lực đầu tiên của giải đua điện tử này để tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Sau thành công của F1 Esports Series, tổ chức này đang mở rộng sự ảnh hưởng của mình tại châu Á, mang giải đấu đến Trung Quốc, một trong những thị trường esports chính trong khu vực. Một sự kiện quốc gia mới sẽ được tổ chức vào tháng 8 và kéo dài đến cuối năm.

Giải đấu China Championship sẽ bắt đầu bằng vòng loại, nhằm tuyển chọn những tay đua SIM xuất sắc tham gia vòng chung kết vùng, sau đó là Vòng chung kết lớn với sự tham gia của tối đa 100 người chơi từ cả nước đấu tranh cho ngôi vị quán quân.

Sau khi kết thúc giải đấu, người chiến thắng sẽ được đặc cách tham gia Pro Draft của F1 Esports năm 2020 và có cơ hội được ký hợp đồng với một đội đua F1 chính thức. McLaren, Mercedes-AMG và gần đây nhất là Ferrari, chỉ là một số trong số các đội đua có mặt trong giải đấu điện tử này.

Dù ban đầu có những động thái hoài nghi, F1 Esports Series đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu và từ khi ra mắt vào năm 2017, đến năm 2019, đã có tới hơn 110.000 người chơi tham gia giải đấu.

Đáp lại sự quan tâm ngày càng tăng, giải đấu đã tăng giá trị giải thưởng lên 500.000 USD vào tháng 4 năm 2019, gấp đôi so với mùa giải trước. Việc mở rộng vào thị trường Trung Quốc cũng không phải là chuyện tình cờ, với dự đoán rằng giải đấu sẽ hoạt động tại một trong những thị trường esports giàu có nhất.

Dựa trên dữ liệu nghiên cứu, thị trường esports Trung Quốc có thể có giá trị lên đến 210 triệu USD trong năm 2019. Điều này có nghĩa là Formula One Esports sẽ muốn mở rộng tại đất nước này, tiếp cận được nhóm người chơi esports lớn nhất trên thế giới.

Bình luận về tầm quan trọng của thị trường này, Tổng Giám đốc Formula One Esports, Julian Tan, đã nói:

"Trung Quốc là một thị trường vô cùng quan trọng đối với F1 và chúng tôi tin rằng có tiềm năng lớn để phát triển đam mê đua xe và tạo dựng tình yêu dành cho F1 như một môn thể thao trong khu vực này thông qua F1 Esports, đặc biệt là giữa thế hệ người hâm mộ tiếp theo của chúng tôi."

Olivia Xue từ Juss Intellisports, đại diện cho công ty sẽ đóng vai trò nhà tài trợ chính thức cho giải đấu tại Trung Quốc, đã chia sẻ niềm hân hoan của mình:

"Chúng ta sẽ chứng kiến những kỷ lục được thiết lập và phá vỡ và chúc may mắn cho tất cả các tay đua hoài bão. Trung Quốc là quốc gia hoặc vùng đầu tiên tham gia F1 Esports Series toàn cầu và chúng tôi hoàn toàn tin rằng giải đấu sẽ thành công trong năm nay."

Trong khi đó, F1 Esports Series đã có sự thành công ở phương Tây với việc Ferrari trở thành đội đua lớn nhất gia nhập không gian chơi game cạnh tranh. McLaren cũng đã tái ký "The Shadow Project" nhằm tuyển chọn những tài năng tay đua SIM hàng đầu.

GO88 FB888